Xiaomi phát triển smartphone camera bật lên đi kèm 7 ống kính

Thứ năm, 16/01/2020, 10:13 GMT+7


Xiaomi phát triển smartphone camera bật lên đi kèm 7 ống kính

Bên cạnh ra mắt loạt smartphone mới mỗi năm, các công ty công nghệ luôn có những ý tưởng táo báo cho sản phẩm tương lai.

Hàng năm, các nhà sản xuất phát hành smartphone được đóng gói với công nghệ tốt nhất mà họ có thể cung cấp. Tuy nhiên, họ vẫn đang thử rất nhiều sản phẩm mới đằng sau. Những sản phẩm này hiếm khi được phát hành đến công chúng nhưng ít nhiều nó cho thấy các công ty đang muốn thử nghiệm để có thể làm điều gì đó trong tương lai.

Mới đây, một bằng sáng chế của Xiaomi vừa được phát hiện cho thấy công ty đã nộp lên CNIPA (Cơ quan quản lý sở hữu trí tuệ quốc gia Trung Quốc) để chứng minh rằng, không có giới hạn cho hệ thống camera bật lên.

1579078753

Những hình ảnh trên là bản phác thảo thiết kế được trích xuất trực tiếp từ các bằng sáng chế. Họ tiết lộ ba loại khác nhau của thiết kế, bắt đầu bằng hai thiết lập máy ảnh kép ở mặt trước và mặt sau. Một bằng sáng chế khác có ý tưởng thiết lập camera kép ở mặt trước và mảng 5 camera ở mặt sau. Như vậy, Xiaomi đang thử nghiệm smartphone có tới 7 camera trong một cơ chế bật lên duy nhất. Lượng cảm biến chiếm phần lớn phía trên của màn hình, có nghĩa chúng ta sẽ nhận được một mảng rộng các cảm biến.

Dĩ nhiên, người dùng cũng không nên mơ mộng quá nhiều đối với mảng máy ảnh 7 cảm biến này, bởi lẽ bằng sáng chế không phải lúc nào cũng được đưa vào sản xuất. Dẫu vậy, sẽ thật thú vị khi Xiaomi là công ty luôn muốn đổi mới thiết kế smartphone. Hơn nữa, sẽ rất thú vị để xem liệu công ty Trung Quốc sẽ làm thế nào để có thể đưa điều đó thành sự thật.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)


Người viết : capnhattintuc01

Giới hạn tin theo ngày :    

Kết nối facebook
Thống kê truy cập
 
Hiện có :   khách online
iPhone XS, iPhone XS Max
Banner - Phai
iPad Mini 4, iPad Mini Pro