Sẽ là sai lầm nếu không thử qua tính năng này của iPhone 15

Thứ ba, 03/10/2023, 09:36 GMT+7


Sẽ là sai lầm nếu không thử qua tính năng này của iPhone 15

Khi iPhone 15 và iOS 17 ra mắt, người dùng có thể phải điều chỉnh lại thói quen của mình khi tìm hiểu một số tính năng đơn giản nhưng tuyệt vời sẽ thay đổi cách họ sử dụng iPhone.

Một tính năng vô cùng thú vị trên iOS 17 chỉ áp dụng cho 4 mẫu iPhone 15, chính là người dùng sẽ không cần phải nhớ bật chế độ Portrait (Chân dung) của máy ảnh như trước đây nữa. Với tính năng này, bất kỳ bức ảnh nào người dùng chụp bằng các mẫu iPhone 15/Plus hoặc iPhone 15 Pro/Max đều có thể được chuyển thành ảnh ở chế độ Portrait. Điều đó có nghĩa người dùng sẽ không còn phải mò mẫm trong menu máy ảnh khi vội vàng chụp được bức ảnh hoàn hảo đó.

4_1696172277_3

Apple đã giới thiệu chế độ Portrait với iPhone 7 Plus vào năm 2016. Ở chế độ Portrait, iPhone ghi lại thông tin về độ sâu và sau đó áp dụng hiệu ứng làm mờ hậu cảnh tương ứng. Nhưng các mẫu iPhone 15 có một nâng cấp đáng chú ý đối với quy trình này khi người dùng không còn phải đặt Camera ở chế độ Portrait để chụp ảnh chân dung nữa.

Tất cả những gì người dùng phải làm là ngắm và chụp. Mỗi bức ảnh mà iPhone chụp sẽ tự động chứa thông tin về độ sâu trường ảnh để người dùng có thể điều chỉnh sau khi chụp.

Điểm hay nhất của tính năng Camera mới này là người dùng không cần phải có iPhone 15 Pro hoặc 15 Pro Max mới có thể tận dụng được nó, bởi iPhone 15 và 15 Plus cũng sẽ hoàn thành công việc này. Điều khó chịu là tính năng đó lại không áp dụng cho iPhone 14 Pro và 14 Pro Max - vốn có cùng công nghệ camera và chip như iPhone 15 và 15 Plus.

3_1696172331

Tính năng này sẽ hoạt động một cách tự động.

Để biến những bức ảnh thông thường thành ảnh chân dung, hãy đi tới ứng dụng Photos, nhấn vào menu Portrait xuất hiện ở đầu màn hình và iPhone sẽ thực hiện phần còn lại. Sử dụng các menu xuất hiện để thay đổi thông tin độ sâu khi cần điều chỉnh hiệu ứng làm mờ. Hơn nữa, nếu có nhiều chủ thể xuất hiện trong ảnh, người dùng có thể chuyển tiêu điểm sang bất kỳ chủ thể nào trong số đó.

Thủ thuật camera của iPhone 15 này sẽ thay đổi cách người dùng chụp ảnh, đặc biệt nếu họ là người thích chụp ảnh chân dung. Nhưng nó chỉ hoạt động nếu chủ thể là người, mèo hoặc chó.

Cũng cần nhớ rằng chế độ Portrait vẫn tồn tại trong ứng dụng Camera. Người dùng có thể chuyển sang thủ công và nhiều người sẽ làm như vậy vì đó là cách họ đã chụp ảnh trên iPhone kể từ năm 2016, mặc dù vậy cách làm thủ công sẽ khiến nhiều người có thể bỏ lỡ các khoảnh khắc quan trọng.

2_1696172311

Cuối cùng, cần nhấn mạnh rằng thủ thuật chụp ảnh chân dung nói trên chỉ hoạt động với những hình ảnh được chụp bằng một trong bốn chiếc iPhone mới trong gia đình iPhone 15 series.

Theo Như Quỳnh (Người đưa tin)


Người viết : khoa

Giới hạn tin theo ngày :    

Kết nối facebook
Thống kê truy cập
 
Hiện có :   khách online