Sau chiến thắng với USB-C, EU tiếp tục gây khó cho Apple

Thứ ba, 03/10/2023, 08:57 GMT+7


Sau chiến thắng với USB-C, EU tiếp tục gây khó cho Apple

EU tiếp tục đưa ra những yêu cầu mới đối với Apple sau yêu cầu chuyển đổi sang cổng USB-C.

Theo 9to5Mac, việc cổng USB-C xuất hiện trên dòng iPhone 15 đến từ việc EU (Liên minh Châu Âu) sắp ban hành một luật mới yêu cầu điện thoại thông minh và các sản phẩm điện tử khác phải sử dụng bộ sạc chung chuẩn. Giờ đây, Apple cũng có thể sớm bị buộc phải mở cửa cho các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba trên iPhone vì đạo luật Digital Markets Act (DMA) ở EU.

Trong bình luận mới nhất, người đứng đầu EU Thierry Breton đã nhắc lại rằng Apple phải “mở cửa cho các đối thủ cạnh tranh”.

95995297_196

DMA là một bộ luật chống độc quyền có phạm vi rộng nhằm vào các công ty công nghệ. Theo luật, Apple phải thực hiện các thay đổi đối với iOS, App Store và Safari để cải thiện khả năng tương tác của các nền tảng đó với các hệ sinh thái khác. Theo quy định hiện tại, Apple sẽ có thời hạn đến ngày 5/3/2024 để chấp hành.

Theo báo cáo của Reuters, Breton đã đưa ra bình luận này sau cuộc gặp với CEO Tim Cook của Apple ở trung tâm hành chính tại Brussels (Bỉ) trong tuần này. Breton cho biết sau khi iPhone 15 chuyển sang USB-C, Apple giờ đây phải mở những thứ khác như App Store cho các đối thủ cạnh tranh.

Về phía Apple, công ty đã đưa ra lập luận phản biện lại rằng việc mở cửa iPhone theo cách trên sẽ ảnh hưởng đáng kể đến bảo mật và quyền riêng tư của người dùng. Tuy nhiên, Breton không đồng tình với lập luận này.

Mặc dù iOS 17 hiện không hỗ trợ các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba, nhưng Phó chủ tịch Apple Craig Federighi cho biết sau WWDC vào tháng 6 rằng Apple đang làm việc với EU để đảm bảo tuân thủ. Ngoài ra, công ty cũng có thể bị buộc phải mở iMessage cho các nền tảng nhắn tin khác, nhưng điều đó vẫn còn đang được tranh luận.

Theo Thanh Phong (Arttimes)


Người viết : khoa

Giới hạn tin theo ngày :    

Kết nối facebook
Thống kê truy cập
 
Hiện có :   khách online