Tháo tung iPhone 15 Pro Max phát hiện những điều thú vị

Thứ ba, 03/10/2023, 09:53 GMT+7


Tháo tung iPhone 15 Pro Max phát hiện những điều thú vị

iFixit đã công bố màn tháo dỡ iPhone 15 Pro Max nhằm đi sâu vào những thay đổi mới nhất có trên chiếc điện thoại mới ra mắt của Apple.

 

Đúng như những gì Apple đã nói, iPhone 15 Pro dễ sửa hơn so với phiên bản tiền nhiệm nhờ việc công ty đã sắp xếp lại các bộ phận bên trong để việc thay mặt sau của điện thoại trở nên dễ dàng hơn, từ đó giảm giá dịch vụ sửa chữa sản phẩm. Thay đổi này lần đầu tiên xuất hiện trên các mẫu iPhone 14 thông thường.

Việc tháo dỡ cho thấy pin 17,1Wh lớn hơn một chút so với iPhone 14 Pro Max. Ngoài ra, iFixit còn nói về ống kính lăng kính tứ giác mới cho khả năng zoom quang 5x. Thay vì lựa chọn một loạt ống kính được điều khiển bằng nam châm điện, Apple đã thiết kế kính tiềm vọng lăng kính tứ giác một thành phần, phản chiếu ánh sáng nhiều lần để mô phỏng tiêu cự tương đương 120mm.

2_1695708937_1

Mặc dù vậy, tất cả các cảm biến của iPhone 15 Pro Max đều trông giống nhau, điều đó có nghĩa Apple đã mang đến những cải tiến về camera liên quan đến phần mềm và chip A17 Pro mới. iFixit cũng hiển thị chip xử lý mới không được in tên trên đó, bên cạnh Modem-R Snapdragon X70 5G của Qualcomm cho khả năng di động. Như các tin đã đưa, Apple đang gặp khó khăn trong việc phát triển modem 5G riêng, vì vậy công ty vẫn phải dựa vào Qualcomm trong mọi thứ liên quan đến kết nối di động.

iFixit cũng nhấn mạnh cổng USB-C mới và khung titan trên iPhone 15 Pro Max. Lớp hoàn thiện mới này không mang lại khả năng chống trầy xước và dường như chống rơi kém hơn so với tùy chọn thép không gỉ.

3_1695708944

Sự khác biệt giữa các thành phần bên trong iPhone 14 Pro Max và 15 Pro Max.

Cuối cùng, iFixit cho biết Apple đã cải thiện khả năng sửa chữa, nhưng không phải đơn giản vì điện thoại sẽ không chấp nhận các bộ phận đã được sử dụng lại, điều này làm phức tạp việc sửa chữa tại nhà và khiến người dùng không cảm thấy vui vẻ chút nào. Kết quả là, iFixit chấm điểm 4/10 cho khả năng sửa chữa đối với iPhone 15 Pro Max.

Theo Khôi Nguyễn (Tri thức & Cuộc sống)


Người viết : khoa

Giới hạn tin theo ngày :    

Kết nối facebook
Thống kê truy cập
 
Hiện có :   khách online