Apple mang tin vui cho những người vừa mua iPhone 15

Thứ ba, 03/10/2023, 09:33 GMT+7


Apple mang tin vui cho những người vừa mua iPhone 15

Apple đã xác nhận rằng vấn đề quá nhiệt của iPhone 15 đang được giải quyết, với lỗi iOS 17 và các ứng dụng bên thứ ba là nguyên nhân của sự cố.

Sau khi ra mắt dòng iPhone 15 và iPhone 15 Pro, Apple đã phải đối mặt với những tuyên bố và báo cáo về việc smartphone mới quá nóng trong nhiều tình huống sử dụng khác nhau. Vào hôm 30/9, nhà sản xuất iPhone xác nhận rằng họ đã nắm bắt các báo cáo và đang nỗ lực giải quyết vấn đề.

1_16961206

Trong bình luận của mình, Apple tuyên bố “Chúng tôi đã xác định được một số tình trạng có thể khiến iPhone chạy ấm hơn dự kiến”, điều này bao gồm trong vài ngày đầu tiên thiết lập hoặc khôi phục thiết bị, điện thoại có thể thấy hơi ấm “do hoạt động nền tăng lên”. Hoạt động này có thể bao gồm việc iPhone tải lại ứng dụng và nội dung đã mua cũng như mất một khoảng thời gian dài để lập chỉ mục tất cả các tập tin cho tìm kiếm Spotlight.

Phần mềm cũng là một nguyên nhân của vấn đề nhiệt độ khi Apple cho biết đã tìm thấy một lỗi trong iOS 17 đang ảnh hưởng đến một số người dùng và sẽ được khắc phục trong bản cập nhật phần mềm.

Apple tiếp tục: “Một vấn đề khác liên quan đến một số cập nhật gần đây cho các ứng dụng của bên thứ ba khiến chúng làm quá tải hệ thống. Chúng tôi đang làm việc với các nhà phát triển ứng dụng này về các bản sửa lỗi trong quá trình triển khai”.

Một ví dụ nổi bật về các vấn đề của ứng dụng bên thứ ba là Instagram khi ứng dụng này được cho là không chỉ làm iPhone quá nóng mà còn tiêu tốn nhiều pin trong thời gian ngắn. Thử nghiệm thông qua các nhân vật YouTube đã xác định rằng có những trường hợp việc sử dụng Instagram khiến thiết bị quá nóng lên tới 10 phút mỗi lần.

2_1696120619

iOS 17.1 sẽ giúp giải quyết vấn đề quá nhiệt trên iPhone 15 series?

Điều này dường như có cơ sở khi một số thiết bị thế hệ iPhone 14 đã gặp vấn đề nhiệt độ tương tự như iPhone 15 sau khi sử dụng Instagram và cập nhật lên iOS 17.

Ngoài Instagram, Apple cũng bổ sung vào danh sách các ứng dụng ảnh hưởng như Uber và Asphalt 9 khiến chip A17 Pro bị quá tải. Đối với Instagram, bản cập nhật đã được phát hành vào ngày 27/9 để giải quyết vấn đề này.

Apple cũng đề cập đến việc sạc pin, xác nhận rằng iPhone 15 Pro và 15 Pro Max hỗ trợ mọi bộ sạc USB-C tuân thủ tiêu chuẩn USB-C, cùng với USB Power Delivery. Apple cũng cho biết họ giới hạn mức sạc ở mức tối đa 27W và iPhone có thể bị nóng lên khi sạc vượt quá 20W.

Apple không đưa ra lời khuyên khi nào sẽ đưa ra bản sửa lỗi cho tình trạng này nhưng có khả năng nó sẽ được tích hợp vào iOS 17.1.

Theo Khôi Nguyễn (Tri thức & Cuộc sống)


Người viết : khoa

Giới hạn tin theo ngày :    

Kết nối facebook
Thống kê truy cập
 
Hiện có :   khách online