Samsung vừa công bố công nghệ có thể khiến ifan ganh tỵ

Thứ sáu, 26/02/2021, 01:26 GMT+7


Samsung vừa công bố công nghệ có thể khiến ifan ganh tỵ

Samsung đang khắc phục những nhược điểm đã gặp kể từ Galaxy S20 Ultra với máy ảnh Space Zoom 100x ra mắt năm ngoái.

Khi Samsung ra mắt chiếc Galaxy S20 Ultra với máy ảnh Space Zoom 100x đầu tiên vào năm ngoái, hãng đã bị chỉ trích vì bỏ qua một khía cạnh quan trọng của nhiếp ảnh kỹ thuật số, đó là hiệu suất lấy nét tự động (AF). Kể từ đó, Samsung đã cẩn thận cải thiện AF trên các điện thoại hàng đầu của mình và chiếc điện thoại tiếp theo có thể đưa nó lên một tầm cao mới mà Samsung cảm thấy tự hào, cũng là điều mà nhiều fan nhà Táo có thể ganh tỵ.

Bên cạnh thương hiệu PDAF Dual Pixel của riêng mình, Samsung đang công bố cảm biến ISOCELL GN2 1.4μm 50MP hỗ trợ chức năng Dual Pixel Pro của công nghệ AF, cùng với các thủ thuật khác giúp cải thiện hiệu suất ánh sáng yếu của cảm biến.

3_1614059790_9

Dual Pixel là công nghệ lấy nét tự động nhận diện theo pha phổ biến của Samsung, sử dụng tất cả các điểm ảnh trên cảm biến cho cả dữ liệu ánh sáng phát hiện pha và RGB. Công ty Hàn Quốc nói rằng điều này đã mang đến một lợi thế rất lớn so với PDAF bình thường vì nó không hy sinh chất lượng hình ảnh để lấy nét tự động. Tuy nhiên, giống như tất cả các giải pháp dựa trên PDAF, công nghệ này vẫn có những điểm yếu giống nhau, đặc biệt là khi xử lý các mẫu ngang.

Giờ đây Dual Pixel Pro giải quyết điều đó bằng cách chia các pixel màu xanh lá cây theo đường chéo thay vì chỉ theo chiều dọc. Điều này cho phép các pixel đó không chỉ nhận ra các pha trái và phải của hình ảnh mà còn cả trên và dưới, giải quyết các vấn đề về PDAF xảy ra khi chụp ảnh các đường sọc ngang. Nó cũng cải thiện khả năng lấy nét trong các tình huống thiếu sáng và các đối tượng chuyển động nhanh.

Samsung ISOCELL GN2 cũng có tính năng được gọi là HDR so le, sử dụng cửa chớp lăn để chụp ảnh ở các mức phơi sáng khác nhau. So với HDR thời gian thực được sử dụng trong hầu hết các cảm biến, Samsung cho biết nó sử dụng ít năng lượng hơn 24% trong khi vẫn mang lại những vùng sáng và tối sống động.

Cảm biến 50MP cũng có các thủ thuật khác, như ghép 4 pixel thành 1 trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc sử dụng thuật toán khảm để tạo ra hình ảnh 100MP. Cảm biến Samsung ISOCELL GN2 hiện đã bắt đầu trong quá trình sản xuất hàng loạt, có nghĩa điện thoại sử dụng nó có thể sớm ra mắt.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)


Người viết : capnhattintuc01

Giới hạn tin theo ngày :    

Kết nối facebook
Thống kê truy cập
 
Hiện có :   khách online
iPhone XS, iPhone XS Max
Banner - Phai
iPad Mini 4, iPad Mini Pro