iPhone 14 Series được sản xuất sớm

Thứ tư, 11/05/2022, 00:33 GMT+7


iPhone 14 Series được sản xuất sớm

Khi Apple công bố kết quả tài chính quý 1/2022, hãng đã đưa ra cảnh báo đợt phong toả Covid-19 mới ở Trung Quốc có thể làm gián đoạn chuỗi cung ứng. Và giờ đây, một báo cáo của United Daily News cho biết “gã khổng lồ” tại Cupertino đã bắt đầu chuẩn bị sản xuất thế hệ iPhone 14 sớm hơn bình thường để đảm bảo việc ra mắt không bị trì hoãn.

Nhà cung cấp Foxconn (Hon Hai Precision Industry) của Apple đã phải ngừng hoạt động trong vài ngày vào tháng 3 sau khi Trung Quốc áp đặt lệnh phong toả ở Thâm Quyến. Vào tháng 4, một số khu vực gần cơ sở sản xuất iPhone chính của công ty ở Trịnh Châu buộc phải đóng cửa, tuy nhiên hoạt động sản xuất vẫn không bị ảnh hưởng.

Có lẽ đề phòng sự ảnh hưởng của những đợt phong toả trong tương lai, Apple đã yêu cầu Foxconn bắt đầu tuyển dụng nhân công. Và để đáp ứng yêu cầu của Apple, Foxconn đã tăng 30% tiền thưởng.

iphone14tim

Ngoài việc đảm bảo việc phát hành iPhone 14 series kịp thời, động thái này cũng sẽ giúp Apple duy trì việc sản xuất iPhone 13 series ổn định.

Theo báo cáo mới nhất từ DigiTimes, đợt bùng nổ tiếp theo của đại dịch Covid tại Trung Quốc có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến một số bộ phận trong chuỗi cung ứng của Apple và điều này có thể khiến công ty trì hoãn việc ra mắt dòng iPhone 14, dự kiến ​​vào tháng 9.

Trước đó, vào năm 2020, Apple đã phải lùi thời điểm ra mắt dòng iPhone 12 hơn một tháng do đại dịch và việc phát hành cũng bị đình trệ. Mặc dù vậy, chúng vẫn nhanh chóng trở thành smartphone 5G phổ biến nhất trong năm.

Theo một báo cáo gần đây, Apple sẽ buộc phải tăng giá loạt iPhone 14 mới trên thị trường quốc tế vì tỷ giá hối đoái giảm. iPhone 14 Pro Max sẽ có giá khởi điểm lên tới 1200 USD (tương đương 27,54 triệu đồng).

Theo Trần Vy (Dân Việt)


Người viết : khoa

Giới hạn tin theo ngày :    

Kết nối facebook
Thống kê truy cập
 
Hiện có :   khách online