iPhone 14 Pro Max của Apple là điện thoại cao cấp bán “chạy” nhất thế giới

Thứ năm, 01/06/2023, 15:39 GMT+7


iPhone 14 Pro Max của Apple là điện thoại cao cấp bán “chạy” nhất thế giới

Trong 3 tháng đầu năm 2023, Samsung đã vượt qua Apple để giành vị trí dẫn đầu về doanh số bán điện thoại thông minh toàn cầu. Tuy nhiên, iPhone vẫn là “người chiến thắng” trong ngành di động trong quý đầu năm nay.

Mặc dù “gã khổng lồ” công nghệ có trụ sở tại Cupertino không thể tăng doanh số bán iPhone trong Quý 1 so với cùng kỳ năm ngoái nhưng sự sụt giảm không đáng kể, đặc biệt là khi so sánh với các “đối thủ” khác.

iPhone_14_Pro_Max_1

Apple cũng hoạt động khá tốt tại các thị trường trọng điểm như Trung Quốc và Tây Âu, chưa kể đến phân khúc smartphone cao cấp toàn cầu. iPhone 14 Pro Max đã thống trị bảng xếp hạng Quý 1/2023 ở phân khúc smartphone cao cấp, tiếp theo là iPhone 14 Pro, iPhone 14 và iPhone 13.

iPhone thắng lớn

Bất chấp những biến động kinh tế, doanh số của các mẫu smartphone có giá hơn 500 USD (tương đương 11,74 triệu đồng) đang gia tăng trên toàn thế giới, tăng 4,7% trong 90 ngày đầu tiên của năm so với quý 1/2022. Tất cả smartphone ở tầm giá thấp hơn đều phải đối mặt với nhu cầu giảm trong cùng một khung thời gian.

iPhone_14_Pro_Max_2

15 smartphone "bán chạy" nhất quý 1/2023 trên toàn thế giới.

Trong đó, iPhone 13 là điện thoại “bán chạy” nhất của năm 2022, theo sau là “người anh em” iPhone 13 Pro Max; cặp iPhone 14 Pro Max và iPhone 14 Pro đều vượt trội so với iPhone 14 dù có giá cao hơn.

Nếu xu hướng này tiếp diễn trong năm nay, Apple chắc chắn sẽ thu về con số lợi nhuận kỷ lục, được thúc đẩy hơn nữa nhờ sự hiện diện của iPhone 14 Plus, iPhone 12 và iPhone SE 3.

iPhone 14 Plus rõ ràng là một cải tiến từ iPhone 13 mini, vượt qua Galaxy S23 trong “trận chiến”. Mặt khác, Galaxy S23+, Galaxy Z Flip 4, Galaxy S22 và Galaxy S21 FE 5G cũng lọt vào danh sách 15 sản phẩm “bán chạy”.

Smartphone màn hình gập thì sao?

Các mẫu điện thoại màn hình gập đã gặp một chút rắc rối và công chúng vẫn còn phải xem liệu Galaxy Z Flip 5 và Galaxy Z Fold 5 có thể thay đổi cục diện với màn hình lớn và ... một số tinh chỉnh về thiết kế tương ứng hay không. Trong khi đó, dòng Galaxy S23 sẽ phải tiếp tục chật vật để bắt kịp thành công của dòng iPhone 14 cho đến khi dòng iPhone 15 bước vào “đấu trường”.

Một cái tên thú vị trong danh sách này do các nhà phân tích của Canalys tổng hợp là Galaxy S21 FE, làm lu mờ Galaxy S22+ và Galaxy S22 Ultra. Do đó, nhiều khả năng, Samsung sẽ tung thêm Galaxy S23 FE.

Thực tế cho thấy, một số thương hiệu như Vivo, Motorola vẫn chưa đủ mạnh ở châu Âu và châu Á, nhiều thương hiệu khác hoàn toàn vắng bóng ở thị trường Mỹ, khiến Apple và Samsung trở thành hai công ty chiếm lĩnh gần như toàn bộ phân khúc smartphone.

Theo TRẦN VY (Nông thôn Việt)


Người viết : khoa

Giới hạn tin theo ngày :    

Kết nối facebook
Thống kê truy cập
 
Hiện có :   khách online