Apple tăng giá iPhone bán bên ngoài nước Mỹ

Thứ ba, 10/05/2022, 23:25 GMT+7


Apple tăng giá iPhone bán bên ngoài nước Mỹ

Tỷ giá hối đoái của đồng đô la Mỹ (USD) so với đồng nội tệ tại các quốc gia khác có thể khiến iPhone 14 tăng giá hơn nữa.

Mặc dù doanh thu quý 1 đã vượt qua ước tính của các nhà phân tích, nhưng như thường lệ, CEO Apple Tim Cook cảnh báo rằng công ty đang đối diện ​​một số xu hướng tiêu cực vào nửa cuối quý hiện tại, có thể làm giảm doanh thu công ty từ 4-8 tỷ USD.

Các yếu tố chính góp phần vào tình trạng tài chính kém hiệu quả trong quý này là việc phong tỏa ở Trung Quốc do Covid-19 làm ảnh hưởng đến dây chuyền lắp ráp của Apple, mất thị trường Nga do lệnh trừng phạt, phân bổ sai tỷ giá hối đoái, tỷ lệ lạm phát gia tăng khiến người mua hạn chế ngân sách hơn, và tình trạng thiếu hụt nguồn cung thành phần đang gây khó khăn cho ngành công nghiệp trong thời gian qua.

iphone_my

Quan trọng nhất, sức mạnh gia tăng của đồng USD và tỷ giá hối đoái cao hơn của nó đối với đồng nội tệ khác là một bước ngoặt mới. Chuyên gia nghiên cứu Chris Caso của hãng phân tích Raymond James cho rằng Apple sẽ buộc phải tăng giá iPhone 14 ở các quốc gia bên ngoài Mỹ như một phản ứng đối với tỷ giá hối đoái.

Nhà phân tích này cho rằng doanh thu của Apple trong quý 2/2022 có khả năng rơi vào khoảng 81 tỷ USD. Các vấn đề sản xuất chỉ là tạm thời, trong khi những thứ lâu dài hơn bắt nguồn từ tỷ giá hối đoái và thị trường Nga. Trong số này, việc tăng giá đồng đô la buộc Apple phải cân nhắc tăng giá iPhone khi chúng ra mắt vào mùa thu năm nay nếu tỷ giá hối đoái không thay đổi vào thời điểm đó. Cuối cùng, mảng dịch vụ vẫn được cho là sẽ tăng trưởng nhưng giảm tốc độ so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù ông Caso vẫn có xếp hạng cao cho giá trị cổ phiếu của Apple nhưng mục tiêu giá 190 USD của ông có phần thấp hơn so với hầu hết các nhà phân tích khác được thăm dò bởi Philip Elmer-DeWitt. Khi được biểu thị bằng đồng đô la, giá iPhone cao hơn ở hầu hết các quốc gia khác không phải là Mỹ, vì vậy việc tăng giá iPhone có thể tác động đến doanh số của thiết bị này.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)


Người viết : khoa

Giới hạn tin theo ngày :    

Kết nối facebook
Thống kê truy cập
 
Hiện có :   khách online