Sạc pin trên xe BMW có thể làm hỏng chip trên iPhone 15 Pro?

Thứ ba, 03/10/2023, 09:38 GMT+7


Sạc pin trên xe BMW có thể làm hỏng chip trên iPhone 15 Pro?

Nếu đang có iPhone 15 Series và lái xe BMW, người dùng nên tránh sạc thiết bị bằng đế sạc không dây của xe.

Trong tuần qua, một số chủ sở hữu xe BMW đã phàn nàn về việc chip NFC trên iPhone 15 của mình đã không còn hoạt động sau khi sạc thiết bị bằng đế sạc không dây của xe. Những khách hàng bị ảnh hưởng cho biết, iPhone sẽ chuyển sang chế độ khôi phục dữ liệu với màn hình trắng và chip NFC không còn hoạt động sau khi thiết bị khởi động lại.

iPhone_15_Pro_1

Trong iPhone, chip NFC hỗ trợ các tính năng như Apple Pay và khóa ô tô kỹ thuật số. Người dùng bị ảnh hưởng sẽ nhận được thông báo lỗi "Không thể thiết lập Apple Pay" trong ứng dụng Wallet và không có cách nào để khắc phục sự cố. Một số khách hàng cho biết, Apple đã đổi lại iPhone sau khi xác nhận chip NFC bị lỗi nhưng iPhone sau đó cũng dễ gặp vấn đề tương tự nên hiện tại không có giải pháp lâu dài nào.

Các phàn nàn cho đến nay đều đến từ người dùng iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Nhiều khả năng, iPhone 15 và iPhone 15 Plus cũng bị ảnh hưởng. Do đó, chủ sở hữu của bất kỳ mẫu iPhone 15 nào cũng nên thận trọng cho đến khi vấn đề này được giải quyết.

iPhone_15_Pro_2

Hiện chưa rõ nguyên nhân cụ thể của vấn đề là gì, có bao nhiêu khách hàng bị ảnh hưởng và mẫu xe BMW nào bị ảnh hưởng. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin về vấn đề này trong thời gian tới.

Theo Anh Khang (Tri thức & Cuộc sống)


Người viết : khoa

Giới hạn tin theo ngày :    

Kết nối facebook
Thống kê truy cập
 
Hiện có :   khách online