Cáp sạc USB-C Android có thể khiến iPhone 15 bị hỏng

Thứ ba, 03/10/2023, 08:54 GMT+7


Cáp sạc USB-C Android có thể khiến iPhone 15 bị hỏng

Ngay sau khi Apple triển khai USB-C đến iPhone 15 Series đã được người tiêu dùng đón nhận tích cực, nhưng có một vấn đề lo ngại đang được đưa ra.

Với việc áp dụng cổng USB-C trên iPhone 15 Series, việc sử dụng một sợi cáp duy nhất cho nhiều thiết bị đã trở thành hiện thực. Hơn nữa, việc chia sẻ đa nền tảng Android với iPhone hiện cũng diễn ra giúp nâng cao hơn nữa trải nghiệm của người dùng.

2_1695885136_6

Tuy nhiên, các báo cáo gần đây từ Trung Quốc cho thấy một số cửa hàng bên thứ ba đang cảnh báo người dùng không nên sử dụng cáp sạc Android với iPhone 15 Series với lý do lo ngại khả năng quá nhiệt. Cảnh báo được đưa ra bởi cửa hàng bên thứ ba ở Phật Sơn, Quảng Đông (Trung Quốc) khuyên khách hàng không nên sử dụng cáp USB-C Android để sạc iPhone 15.

Cửa hàng nhấn mạnh sự khác biệt trong cách sắp xếp chân cắm của các giao diện kết nối USB-C, cho thấy rằng việc sử dụng cáp Android có thể dẫn đến đến tình trạng quá nóng do khoảng cách nhỏ hơn một chút giữa đầu nối 9 chân một hàng và đầu nối 11 chân một hàng.

Đáng chú ý, dường như lời khuyên này không chỉ giới hạn ở một cửa hàng duy nhất mà còn nhiều báo cáo khác chỉ ra rằng một số cửa hàng bên thứ ba của Apple cũng đưa ra cảnh báo tương tự. Các nhà phê bình đã đưa ra lo ngại rằng những cảnh báo này có thể là một nỗ lực của Apple nhằm khuyến khích việc mua cáp sạc chính thức của hãng - vốn thường có giá cao hơn đáng kể so với cáp sạc của các nhà sản xuất Android.

Điều này đã làm dấy lên một cuộc tranh luận và suy đoán đang diễn ra về việc liệu lời khuyên này có chính xác dựa trên các lo ngại về an toàn thiết bị hay đó chỉ là một động thái chiến lược nhằm tăng doanh số bán các phụ kiện độc quyền của Apple.

3_1695885145

Tính đến thời điểm hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức để làm rõ quan điểm của mình về việc sử dụng cáp sạc USB-C Android với iPhone 15 Series. Tình trạng này đặt ra câu hỏi về khả năng tương thích của cáp sạc, đặc biệt khi sạc USB-C dường như rất phổ biến.

Việc thiếu sự rõ ràng về việc sử dụng cáp không phải của Apple nhấn mạnh tầm quan trọng của hướng dẫn rõ ràng từ Apple nhằm ngăn ngừa khả năng hư hỏng thiết bị và đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Theo Khôi Nguyễn (Tri thức & Cuộc sống)


Người viết : khoa

Giới hạn tin theo ngày :    

Kết nối facebook
Thống kê truy cập
 
Hiện có :   khách online