Chi tiết người dùng đặc biệt chú ý kẻo làm hỏng iPhone 15 vĩnh viễn

Thứ hai, 25/09/2023, 09:53 GMT+7


Chi tiết người dùng đặc biệt chú ý kẻo làm hỏng iPhone 15 vĩnh viễn

Người mua iPhone 15 nên cẩn thận với thông tin rất quan trọng, đó là sử dụng sai đầu nối USB-C có thể làm hỏng thiết bị.

Apple sẽ phát hành iPhone 15 vào ngày 22/9. Đó là những iPhone đầu tiên có cổng USB-C, đánh dấu sự thay đổi so với cổng Lightning độc quyền và lần đầu tiên Apple thay đổi cổng sạc cho iPhone sau hơn một thập kỷ.

1_1694758586

Vấn đề là, một số cáp và cổng USB-C có thể có ít biện pháp bảo vệ cho điện thoại hơn so với cáp Lightning chính thức của Apple, vì vậy người dùng nên cảnh giác với các cổng sạc công cộng và đầu nối rẻ tiền. Apple khuyến nghị chủ sở hữu iPhone nên sử dụng bộ sạc Apple hoặc các nhãn hiệu tin tưởng đáp ứng các quy định an toàn nhất định.

Jessa Jones, chủ cửa hàng sửa chữa thiết bị di động iPad Rehab, nói với The New York Times rằng việc sử dụng bộ sạc không đáp ứng tiêu chuẩn có thể khiến iPhone gặp rủi ro.

Theo giải thích của phóng viên Brian X. Chen đến từ New York Times: “Bộ sạc chất lượng cao về cơ bản là thiết bị điện tử với các bảng mạch cực nhỏ bên trong. Trên cáp Lightning chính thức của Apple có hai con chip: một con xác nhận rằng cáp được sản xuất bởi Apple, trong khi con còn lại đóng vai trò như một cầu chì cách ly những hư hỏng đối với bộ sạc”. Bà Jones cho biết thêm, trong trường hợp có sự biến động về điện, chỉ có bộ sạc sẽ bị phá hủy chứ không phải bản thân điện thoại sẽ bị hỏng.

2_1694758561

Bộ sạc nhái có thể rẻ hơn nhưng cuối cùng người dùng có thể phải trả giá đắt khi sửa chữa trong tương lai. Nếu mua bộ sạc không phải thương hiệu Apple, người dùng nên xem mô tả và đánh giá của sản phẩm. Người dùng cũng có thể sử dụng các công cụ như Fakespot khi mua sắm trên Amazon để đảm bảo mình nhận được sản phẩm chất lượng. Lý tưởng nhất là bộ sạc phải là MFi.

Theo Tom's Guide, chương trình MFi - hay Made for iPhone - của Apple nhằm giúp bảo vệ người dùng, cho dù họ có chọn mua bộ sạc Apple hay không. Bộ sạc điện thoại MFi phải vượt qua các quy định an toàn để đảm bảo rằng người dùng không gặp rủi ro khi sạc thiết bị của mình. Ví dụ: các thương hiệu như Amazon Basics và Otterbox đều bán bộ sạc MFi.

3_1694758612

Apple khuyến cáo người dùng nên sử dụng cáp USB-C do hãng cung cấp hoặc do các thương hiệu nổi tiếng cung cấp.

Bộ sạc Apple và MFi có thể bảo vệ iPhone của người dùng khỏi các ổ cắm điện áp cao. Tuy nhiên, người dùng nên cẩn thận khi cắm điện thoại vào ổ cắm trong phòng khách sạn, ổ cắm trên ghế máy bay, bảng điều khiển ô tô và các ổ cắm công cộng khác.

Jones nói với tờ Times rằng nếu người dùng cắm bộ sạc chất lượng thấp vào ổ cắm điện áp cao, nó có thể khiến điện thoại bị điện giật. Hiểu biết về nơi cắm điện thoại có thể ngăn chặn việc phải khẩn cấp mang máy đến cửa hàng Apple.

Theo THIÊN AN (Nông thôn Việt)


Người viết : khoa

Giới hạn tin theo ngày :    

Kết nối facebook
Thống kê truy cập
 
Hiện có :   khách online