Màn hình iPhone có thể sửa chữa bằng tia laser

Thứ bảy, 22/07/2023, 00:43 GMT+7


Màn hình iPhone có thể sửa chữa bằng tia laser

Theo phát hiện mới nhất, màn hình OLED của iPhone có thể được sửa chữa bằng tia laser.

Mới đây, một công nghệ đã được phát triển - sử dụng tia laser để sửa chữa màn hình OLED cho iPhone, không cần tháo rời. Đây là một giải pháp đầy hứa hẹn, có thể trở nên phổ biến hơn, giúp người dùng tiết kiệm chi phí. YouTuber Strange Parts đã đăng tải video để minh chứng cho điều này.

Trong video, máy sẽ sử dụng tia laser để sửa chữa các vết bị hỏng trong màn hình OLED. Những vết này là những con đường nhỏ mang tín hiệu điện qua màn hình.

man_hinh_iPhone_1

Khi các vết này bị hỏng, màn hình sẽ có các vạch hoặc các sự cố hiển thị khác trên màn hình. Thật thú vị, chính loại laser được sử dụng trong sản xuất lại được sử dụng để hàn gắn những vết bị hỏng này.

Một trong những tính năng độc đáo của chiếc máy này là khả năng sửa chữa màn hình khi màn hình vẫn đang bật. Điều này cho phép người vận hành theo dõi trực quan quá trình sửa chữa và ngay lập tức xử lý sự cố.

Ngoài ra, máy còn có thể điều chỉnh độ uốn của màn hình. Flex sẽ được gắn vào mặt trước của màn hình, có thể uốn cong sang phía bên kia khi cần thiết.

man_hinh_iPhone_2

Quá trình sửa chữa sẽ giải quyết từng vết cho đến khi các vạch hoặc sự cố trên màn hình biến mất. Nếu các vạch hỏng vẫn còn, người vận hành sẽ phải tháo kính và thử sửa chữa lại.

Công nghệ này được kỳ vọng là công cụ thay đổi "cuộc chơi" cho ngành công nghiệp tân trang màn hình. Chúng có khả năng sửa chữa những màn hình không thể sửa chữa trước đây và có thể giúp mọi người tiết kiệm tiền, người dùng sẽ không phải mua iPhone mới.

Tuy nhiên, quá trình này không thể sửa chữa màn hình iPhone bị vỡ vật lý với các vết nứt hoặc vết trầy xước. Quy trình sửa chữa chỉ áp dụng cho màn hình OLED nằm bên dưới và thường được hợp nhất với mặt kính.

Theo An Nhiên (Tri thức & Cuộc sống)


Người viết : khoa

Giới hạn tin theo ngày :    

Kết nối facebook
Thống kê truy cập
 
Hiện có :   khách online