iPad Pro sắp “lột xác” với những nâng cấp đáng giá

Thứ bảy, 02/09/2023, 16:09 GMT+7


iPad Pro sắp “lột xác” với những nâng cấp đáng giá

Apple sắp có những thay đổi đáng hoan nghênh sản phẩm máy tính bảng cao cấp của hãng.

Theo The Verge, bên cạnh iMac và MacBook, iPad là cấp sản phẩm máy tính thứ ba của Apple. Đây là sản phẩm có khả năng đáng chú ý với sự mạnh mẽ, màn hình đẹp và giao diện cũng thân thiện với người dùng. Nhưng có một vấn đề đáng lo ngại với iPad, đó là ngay cả khi nó thống trị thị trường máy tính bảng, doanh số bán của dòng sản phẩm này vẫn sụt giảm kể từ năm 2020. Có thể thấy, iPad đang thực sự cần có một sự đột phá.

93204558_743

Khi được Steve Jobs giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2010, với lời hứa hẹn iPad có thể mang đến khả năng thực hiện một số tác vụ như email, duyệt web, xem video, chơi trò chơi mạnh mẽ hơn cả iPhone hoặc máy tính xách tay. Nhưng cho đến nay, có vẻ như bảng máy tính của Apple không có quá nhiều sự thay đổi về khả năng sau 13 năm “chinh chiến”.

Apple đã làm nhiều điều cho iPad trong hơn một thập kỷ để làm cho nó có nhiều khả năng hơn, nhưng chúng vẫn chưa thực sự thành công. Nó có thể đa nhiệm như một chiếc máy tính xách tay, nhưng vẫn có những hạn chế kỳ lạ về như số lượng ứng dụng có thể tồn tại trong một “giai đoạn”.

Apple cũng bắt đầu đưa chip máy tính xách tay dòng M của hãng vào một số iPad, nhưng dường như không có quá nhiều khả năng để thể hiện sức mạnh được nâng cấp. Có thể thấy, những thay đổi trong nhiều năm qua mang đến cảm giác lặp đi lặp lại cho người dùng.

Có ý kiến cho rằng Apple đang đối xử như thể iPad là một sản phẩm đã hoàn thiện nhưng vẫn không biết nó thực sự là gì. Đến nỗi, phóng viên công nghệ Jason Snell đã viết trên blog Six Colors của ông rằng hiện tại ông đã từ bỏ việc đi du lịch với iPad bên cạnh, thay vào đó là chiếc MacBook Air M2.

Nhưng có lẽ những khuyết điểm nói trên sẽ sớm thay đổi. Khi nhà báo Mark Gurman vừa cho biết trong bản tin Power On của ông, rằng Apple sẽ phát hành iPad Pro có màn hình OLED lớn hơn với kích thước 13 inch và hoạt động trên chip M3 mạnh mẽ, cùng với đó là bàn phím Magic Keyboard được sửa đổi với trackpad lớn hơn. Những thay đổi lớn này dự kiến đều sẽ đến vào năm 2024.

Theo Gurman, đây sẽ là cuộc đại tu lớn đầu tiên đối với iPad kể từ khi iPad Pro 2018 được Apple giới thiệu. Nhưng có thể công ty sẽ cung cấp thêm nhiều khả năng cho máy tính bảng để thúc đẩy doanh số không mấy sảng sủa trong nhiều năm qua, cùng với bối cảnh nhiều thiết bị khác của Apple gần như đang dần bỏ xa iPad.

Theo BẠCH NGÂN (Nông thôn Việt)


Người viết : khoa

Giới hạn tin theo ngày :    

Kết nối facebook
Thống kê truy cập
 
Hiện có :   khách online