Đã rõ kích cỡ “đục lỗ” trên iPhone 14 Pro

Thứ ba, 08/03/2022, 15:30 GMT+7


Đã rõ kích cỡ “đục lỗ” trên iPhone 14 Pro

Thiết kế gây tranh cãi của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đang là tâm điểm chú ý của các fan hâm mộ.

Sau 5 năm, Apple có lẽ đã sẵn sàng thay thế “tai thỏ” trên ít nhất hai mẫu iPhone Pro bằng thiết kế hiện đại hơn. Mới đây, nguồn tin ShrimpApplePro đã để lộ các chi tiết mới liên quan đến thiết kế màn hình “viên thuốc” và “đục lỗ” của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

iPhone_14_Pro_1

Vì iPhone của Apple được trang bị công nghệ Face ID phức tạp, đòi hỏi nhiều thành phần nên hiện tại công ty không thể đi theo con đường của Android và thay thế “tai thỏ” bằng một hình tròn nhỏ kiểu “đục lỗ”. Thay vào đó, công ty có khả năng sẽ trang bị cho các mẫu iPhone 14 Pro cao cấp hơn một đường cắt hình “viên thuốc” cho camera selfie và camera hồng ngoại, một “lỗ tròn” cho máy chiếu chấm.

iPhone_14_Pro_2

Kích cỡ khu vực cắt trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Các sơ đồ bị rò rỉ xuất hiện vào cuối tháng trước tiết lộ các khu vực cắt sẽ lớn hơn dự đoán trước đó. Theo hình ảnh mới nhất trên trang mạng xã hội Weibo (Trung Quốc), lỗ hổng này sẽ có đường kính 5.631mm, lớn bằng khoảng mở camera của iPhone 13 Pro.

Vì vậy, về bản chất, Apple sẽ loại bỏ các cạnh xung quanh của “tai thỏ” và các thành phần riêng lẻ sẽ được thu nhỏ lại. Tất nhiên, phần cắt bỏ sẽ chiếm ít không gian hơn phần “tai thỏ” nhưng kết quả cuối cùng không tinh tế như các khái niệm trước đó.

iPhone_14_Pro_3

Khu vực "tai thỏ" được thu gọn trên iPhone 13.

Apple sẽ giới thiệu bốn mẫu iPhone mới vào tháng 9 năm nay, gồm: iPhone 14 (màn hình 6,1 inch), iPhone 14 Max (màn hình 6,7 inch), iPhone 14 Pro (màn hình 6,1 inch) và iPhone 14 Pro Max (màn hình 6,7 inch). Các mẫu iPhone 14 Pro sẽ có camera chính 48MP mới và thân máy bằng hợp kim titan. Toàn bộ dòng sản phẩm sẽ giảm độ lồi của camera sau, có các nút âm lượng hình tròn - lấy cảm hứng từ iPhone 4 và được cung cấp sức mạnh bởi chip A16 Bionic.

Trong vài ngày tới, công chúng sẽ thấy màn ra mắt iPhone SE 3 – iPhone SE đầu tiên có 5G. Chúng được kỳ vọng trở thành một trong những điện thoại tầm trung tốt nhất năm 2022.

Theo Trần Vy (Dân Việt)


Người viết : khoa

Giới hạn tin theo ngày :    

Kết nối facebook
Thống kê truy cập
 
Hiện có :   khách online